Bạn đang lãng phí mà chính bạn không hề biết. Hãy để ERV giải quyết điều này!

🌬️ Chất lượng không khí trong nhà 🌬️

Hoạt động của ERV diễn ra như sau: ERV có hai quạt bên trong cùng với một bộ trao đổi nhiệt 🌡️ và một chất hút ẩm 💧. Quạt hút không khí ngoài trời 🌲 sẽ hút không khí từ bên ngoài vào; Quạt hút khí thải 🚮 sẽ hút không khí từ trong nhà vào và bộ trao đổi nhiệt sẽ làm nóng hoặc làm mát không khí ngoài trời vào trong khi chất hút ẩm sẽ loại bỏ độ ẩm.

Vậy, lợi ích của nó là gì? 🤔

Để giúp kiểm soát các chất ô nhiễm và sự nhiễm bẩn trong không khí trong nhà, việc cung cấp không khí ngoài trời tươi mát là rất cần thiết. Tuy nhiên, có một vấn đề là không khí ngoài trời thường nóng và ẩm hoặc lạnh. Nếu không xử lý trước, chúng ta sẽ cần phải nâng cấp thiết bị HVAC để xử lý tải trọng tăng thêm; điều này không phải là cách tốt để tiết kiệm chi phí 💸.

Không khí ngoài trời sẽ được xử lý về nhiệt độ và độ ẩm sao cho phù hợp với nhiệt độ phòng nhất, rồi mới được cấp vào trong nhà 🌡️💧.

Bây giờ, đến phần chi tiết! 🛠️

Vào mùa đông ❄️, không khí ấm (được làm ấm bởi lò sưởi) được dẫn qua các vị trí xả khí thông thường như phòng tắm 🚽 và nhà bếp 🍳. Đây là không khí bạn đã xả ra ngoài mà không thu hồi lại năng lượng đã sử dụng. Nói cách khác, mỗi khi xả không khí như vậy, bạn đã lãng phí phần năng lượng sử dụng để sưởi ấm lượng khí đó.

ERV sẽ hút không khí ngoài trời 🌲. Không khí ngoài trời lạnh này được dẫn qua bộ trao đổi nhiệt cùng với không khí ấm trong nhà 🌡️. Không khí ấm trong nhà sẽ truyền một phần nhiệt của nó để làm ấm không khí bên ngoài; không khí mới được làm ấm này sẽ được dẫn qua chất hút ẩm 💧 để loại bỏ độ ẩm và sau đó được dẫn thẳng vào không khí hồi của hệ thống HVAC 🌀.

Không khí trong nhà được xả ra 🚮 và không khí bên ngoài được cấp vào 🌲 không bao giờ tiếp xúc trực tiếp với nhau; do đó tất cả các mùi khó chịu sẽ được xả ra ngoài nhưng chúng ta vẫn thu hồi một phần nhiệt để không bị lãng phí 🌡️.

Không khí ngoài trời tươi mát 🌲 là thành phần quan trọng nhất để có một ngôi nhà khỏe mạnh; và ERV là cách hiệu quả nhất về chi phí để xử lý không khí ngoài trời 💸.

Vào mùa hè 🌞, sự khác biệt duy nhất là không khí mát trong nhà được sử dụng để làm mát không khí nóng ngoài trời. Luồng không khí vẫn như cũ nên không có hệ thống cơ khí phức tạp nào cần thay đổi 🛠️. Trong thực tế, ta cần quan tâm đến việc bảo dưỡng các bộ lọc 🧹.

Như bạn thấy, nguyên lý cơ bản rất đơn giản:

  • Không khí ngoài trời là cần thiết cho môi trường sống trong nhà khỏe mạnh 🌲, đặc biệt là với các phương pháp xây dựng nhà khép kín ngày nay 🏠.
  • Bạn đang lãng phí không khí mà điều hòa làm việc để sưởi ấm/làm mát 🌡️.
  • Thay vào đó, tại sao không sử dụng năng lượng đó để xử lý trước không khí ngoài trời 🌲.
  • Không khí vẫn được xả về đúng nơi, đúng chỗ 🚮.
  • Chi phí bảo dưỡng của thiết bị ERV rất thấp 🧹.
  • ERV là phương pháp hiệu quả nhất về chi phí để xử lý không khí ngoài trời trước khi nó vào hệ thống không khí trong nhà 💸.

RELATED POSTS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo